Một số lưu ý doanh nghiệp cần phải nắm kiểm soát an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh đồ ăn chay
12/05/2021 - 08:12 | Xúc tiến thương mại
Vì vậy, các doanh
nghiệp sản xuất, kinh doanh đồ ăn chay cần phải lưu ý:
- Không dùng hóa chất, phụ gia, chất
hỗ trợ chế biến ngoài danh mục được phép sử dụng trong sản xuất kinh doanh thực
phẩm theo quy định của Bộ Y tế.
- Chỉ sử dụng hóa chất, phụ gia, chất
hỗ trợ chế biến được phép sử dụng và đúng liều lượng quy định.
- Đảm bảo điều kiện vệ sinh công
nghiệp, vệ sinh công nhân, xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực
phẩm dựa trên HACCP, đặc biệt lưu ý kiểm soát chặt chẽ tại công đoạn tiệt trùng
(thời gian, nhiệt độ tiệt trùng), ghép mí; điều kiện bảo quản, vận chuyển, bán
buôn, bán lẻ sản phẩm.
- Người tiêu dùng cần lưu ý trong
việc lựa chọn thực phẩm nói chung, thực phẩm chay nói riêng có nguồn gốc xuất xứ
rõ ràng và chỉ mua, sử dụng sản phẩm được bảo quản đúng như công bố trên nhãn của
nhà sản xuất (về nhiệt độ, cách thức bảo quản sản phẩm, hạn sử dụng và hướng dẫn
sử dụng thực phẩm an toàn,...)
Nguyễn Bình