TỰ TRỒNG RAU CỦ GIÚP CẢI THIỆN BỮA ĂN VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID-19
26/08/2021 - 07:45 | Tin tức, sự kiện trong tỉnh
Rau củ là nguồn thực phẩm thiết yếu
được dùng trong bữa ăn của tất cả các gia đình. Kể từ khi chính quyền thực hiện
giãn cách xã hội, việc đi lại bị hạn chế nên nhiều người có nhiều thời gian
rãnh rỗi. Do vậy một số hộ gia đình có
sáng kiến tự trồng rau củ để tự phục vụ, giúp cải thiện bữa ăn gia đình.
Chị Lê Thị Bê ở thôn Đồng Tâm, xã Cù
Bị cho biết: "Trước kia tôi luôn
bận rộn với công việc nên toàn bộ thực phẩm phải mua. Nhưng nay do dịch bệnh tôi
phải nghỉ việc nên có thời gian trồng một vườn rau nhỏ cho gia đình để tiết
kiệm được tiền lại không phải đi chợ. Hơn nữa mình cũng muốn ở nhà để vừa bảo
vệ sức khỏe của gia đình cũng là bảo vệ sức khỏe của cộng đồng".
Theo Lê Thị Thanh Thương ngụ tại Thôn Hiệp
Cường xã Cù Bị chia sẻ: "Khi chính
quyền thực hiện giãn cách xã hội vào ngày 19/7/2021 thì tôi đã nghĩ đến việc tận
dụng chỗ đất trống nhỏ của nhà trồng rau để có rau quả sạch phục vụ gia đình, đảm
bảo đủ chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày và việc làm này cũng làm cho các
thanh viên trong gia đình có thời gian cùng làm việc rất hạnh phúc".
Thiết nghĩ trong thời gian dịch bệnh
này, đây là một mô hình đơn giản, dễ thực hiện đối với nhiều hộ gia đình nông
thôn lại hiệu quả, góp phần vào công tác phòng chống dịch Covid -19 của địa
phương.
Mây Hồng