Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022
01/04/2022 - 09:29 | An toàn thực phẩm
Kế hoạch đưa
ra 3 mục tiêu là:
- Tăng cường
công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm,
trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông
quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề
cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực
thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
- Đẩy mạnh
công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; kiểm
tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng
cáo thực phẩm; Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ
chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật
về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Giải quyết kịp thời các sự cố mất ATTP củng cố niềm tin của người dân, giúp
phát triển thị trường trong nước, xuất khẩu.
- Tăng cường xử lý các hành vi vi
phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm
không an toàn.
Tháng an toàn thực phẩm được tổ
chức trong thời gian từ 15/4 đến 15/5/2022 trên phạm vi triển khai: Trên phạm
vi toàn quốc.
Bên cạnh các hoạt động thường
xuyên về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2022 còn là
điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền
thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động
sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất
kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ
độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng
sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.
VTH