Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xếp thứ 15 trong số những địa phương triển khai tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2020

08/06/2021 - 10:55 | Xúc tiến thương mại

Ngày 12/4/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Thông báo số 2120/TB-BNN-VP về công bố kết quả xếp hạng triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2020 của các địa phương. Theo đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xếp thứ 15 trong số những địa phương triển khai tốt với 83/100 điểm.

            Việc công bố kết quả xếp hạng triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tại các địa phương được thực hiện theo Quyết định số 4070/QĐ-BNN-QLCL ngày 14/10/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm phản ánh trung thực, khách quan hiệu quả triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản. Kết quả dựa trên bộ tiêu chí gồm 16 nhóm tiêu chí với tổng số điểm là 100 điểm, mỗi một tiêu chí quy định có số điểm nhất định.

          Tỉnh Hòa Bình đứng đầu danh sách những địa phương triển khai tốt với 92/100 điểm.Tiếp đến là Cần Thơ, Long An được đánh giá 90 điểm Hà Nội, Lâm Đồng 89 điểm. Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Thanh Hóa, Bạc Liêu, Hải Dương nằm trong top 10 địa phương triển khai tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2020.

          Hà Tĩnh, Hà Giang, Nam Định, Trà Vinh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Quảng Ninh, Tiền Giang, Đồng Nai, Quảng Bình, Thái Nguyên cũng là những địa phương được xếp vào nhóm triển khai tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2020.

          Năm 2020, có 21 tỉnh, thành phố được xếp hạng vào nhóm triển khai tốt; 42 tỉnh, thành phố vào nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu.

                                                                             VTH