Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xếp thứ 15 trong số những địa phương triển khai tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2020
08/06/2021 - 10:55 | Xúc tiến thương mại
Việc công bố kết quả xếp hạng triển
khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản tại các địa phương được
thực hiện theo Quyết định số 4070/QĐ-BNN-QLCL ngày 14/10/2015 của Bộ Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn nhằm phản ánh trung thực, khách quan hiệu quả triển
khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản. Kết quả dựa trên bộ
tiêu chí gồm 16 nhóm tiêu chí với tổng số điểm là 100 điểm, mỗi một tiêu chí
quy định có số điểm nhất định.
Tỉnh
Hòa Bình đứng đầu danh sách những địa phương triển khai tốt với 92/100 điểm.Tiếp
đến là Cần Thơ, Long An được đánh giá 90 điểm Hà Nội, Lâm Đồng 89 điểm. Quảng
Ngãi, Sóc Trăng, Thanh Hóa, Bạc Liêu, Hải Dương nằm trong top 10 địa phương triển
khai tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2020.
Hà
Tĩnh, Hà Giang, Nam Định, Trà Vinh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Quảng Ninh,
Tiền Giang, Đồng Nai, Quảng Bình, Thái Nguyên cũng là những địa phương được xếp
vào nhóm triển khai tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản
năm 2020.
Năm
2020, có 21 tỉnh, thành phố được xếp hạng vào nhóm triển khai tốt; 42 tỉnh,
thành phố vào nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu.
VTH