TẤP HUẤN, PHỔ BIẾN KIẾN THỨ AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI XÃ LỘC AN
15/06/2023 - 09:59 | An toàn thực phẩm
Tại lớp tập huấn,
các học viên được nghe
triển khai một số văn bản quy định về an toàn thực phẩm; mối nguy gây mất an
toàn thực phẩm; thủ tục truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông lâm thuỷ sản đối với
các cơ sở thu mua - sơ chế kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, cơ sở nuôi trồng thủy sản, khai thác hải sản, các hộ trồng trọt,
chăn nuôi; hướng dẫn thực hiện Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT ngày
31/10/2018 của Bộ NN-PTNT quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an
toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc
diện cấp giấy chứng
nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn.
Thông
qua lớp tập huấn đã trang bị cho các chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm, các hộ chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng
thủy sản, thu mua hải sản, đánh bắt hải sản có thêm kiến thức cơ bản
về các quy định đảm bảo ATTP, nâng cao nhận thức đảm bảo vệ sinh ATTP. Không sử dụng các chất cấm, chất
nguy hại trong sản xuất, kinh doanh ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Từ đó
chủ động thay đổi hành vi trong sản xuất, kinh doanh góp phần bảo vệ sức khỏe cộng
đồng, nâng cao uy tín giá trị nông sản và phát triển bền vững sản xuất, kinh
doanh nông, lâm, thủy sản tại địa phương.
Phạm
Duy Ân- xã
Lộc An