Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh, chế biến thực phẩm
02/12/2022 - 09:30 | An toàn thực phẩm
Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn đề nghị các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác thông
tin, tuyên truyền đối với người sản xuất kinh doanh hải sản, nội tạng động vật
trong việc thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn
gốc; đối với người tiêu dùng trong việc thận trọng lựa chọn sử dụng các loại hải
sản, nội tạng động vật có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm soát vệ sinh an toàn thực
phẩm.
Tăng cường
công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an
toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hải sản, nội tạng động vật
cung ứng cho các nhà hàng, khu ẩm thực, bếp ăn đường phố…; xử lý nghiêm các vi
phạm theo quy định pháp luật.
Phối hợp với
Sở Y tế trong công tác kiểm tra, thanh tra xử lý vi phạm được phát hiện với các
nhóm sản phẩm trên tại các khu ẩm thực, bếp ăn đường phố… theo quy định pháp luật.
Thời gian gần đây, các phương tiện thông tin đại
chúng thường xuyên thông tin về tình trạng vận chuyển, kinh doanh, tiêu thụ các
loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như
hải sản, nội tạng động vật giá rẻ. Các sản
phẩm không rõ nguồn gốc này tiềm ẩn nhiều mối nguy mất an toàn thực phẩm (vi
khuẩn, virus, ký sinh trùng, độc tố …) có thể gây bệnh tiêu chảy, tả, lỵ,
thương hàn …
VTH