Tăng cường công tác kiểm soát hàng hóa thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc.
15/03/2022 - 10:21 | An toàn thực phẩm
- Lãnh đạo doanh nghiệp cần
nghiêm túc nhận thức mức độ quan trọng của công tác kiểm soát và
phòng chống Covid-19 trong quá trình sản xuất, xuất khẩu thủy sản
vào Trung Quốc. Chỉ đạo quyết liệt, sát sao các bộ phận liên quan
thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống Covid-19 theo chỉ đạo
của Chính phủ, Bộ Y tế, Hướng dẫn của FAO, WHO, đặc biệt tập trung
một số biện pháp kiểm soát sau: yêu cầu người tham gia công đoạn
bao gói, bốc xếp thành phẩm ra/vào kho, lên/xuống côngtenơ phải
tuyệt đối mang khẩu trang 100% thời gian làm việc, thường xuyên khử
trùng tay và định kỳ được xét nghiệm sàng lọc.
- Nghiên cứu, tham khảo áp dụng
“Hướng dẫn (bản cập nhật) kỹ thuật phòng chống/khử trùng phòng
chống Virus SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
bảo quản lạnh” mới được ban hành kèm theo công hàm số (2022)55 ngày
15/2/2022 của Cục An toàn thực phẩm, Tổng cục Hải quan Trung Quốc. Cơ
quan thẩm quyền Trung Quốc đề nghị Cơ quan chức năng Việt Nam thông
báo đến các doanh nghiệp xuất khẩu sang Trung Quốc tham khảo thực hiện.
(Bản
tiếng Trung và bản dịch Hướng dẫn được đăng tải trên website của
Cục tại địa chỉ: http://www.nafiqad.gov.vn/quy-dinh-cua-trung-
quoc_t221c323n334).
Kim
Khánh