Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm
24/05/2021 - 08:14 | Văn bản quy phạm pháp luật
1. Tăng cường công tác tuyên truyền,
phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm tới các cơ sở trong chuỗi
cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản, đặc biệt trong bảo quản, sơ chế, chế biến
sau thu hoạch theo phân công, phân cấp.
2. Đẩy mạnh hậu kiểm, giám sát việc
tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm tại địa phương. Chủ động phối hợp với
các lực lượng liên ngành (công an, quản lý thị trường…) thu thập thông tin (nguồn
tin phản ánh từ người dân, thông tin truyền thông…) đối với các vụ việc vi phạm
an toàn thực phẩm trên địa bàn để tiến hành điều tra, thanh tra, xác minh, xử
lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật, đồng thời kịp thời báo cáo về Cục
để tổng hợp báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và được hướng dẫn, hỗ
trợ (nếu cần).
Kim Khánh