Quy định Xuất khẩu Ớt và khoai lang tím chuẩn bị được xuất khẩu sang Trung Quốc
08/06/2021 - 12:22 | Xúc tiến thương mại
Trung Quốc sẽ nhập khẩu
ớt tươi từ Việt Nam nếu đáp ứng được 1 trong 2 điều kiện là ớt được sản xuất từ
vùng trồng, cơ sở đóng gói bảo đảm được giám sát không nhiễm ruồi đục quả
hoặc các lô hàng ớt phải được xử lý kiểm dịch thực vật trước khi xuất khẩu.
Đối với khoai lang tím,
Trung Quốc yêu cầu vùng trồng phải áp dụng các biện pháp phòng trừ sinh vật gây
hại; có hồ sơ ghi chép quá trình canh tác hoặc nhật ký đồng ruộng; chỉ sử dụng
các loại thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng ở Việt Nam và có các biện pháp
quản lý dư lượng thuốc bảo vệ thực vật bảo đảm đáp ứng các yêu cầu về vệ
sinh an toàn thực phẩm của Trung Quốc. Cơ sở đóng gói phải có biện pháp làm
sạch đất trong quá trình đóng gói, bảo đảm quy trình chọn lọc, đóng gói
sản phẩm một chiều, có biện pháp truy xuất nguồn gốc từ nguyên liệu đến
thành phẩm.
Đây là thông tin hữu
ích giúp người trồng ớt và khoai lang tím chủ động chuẩn bị các điều kiện
theo quy định để xuất khẩu hàng sang Trung Quốc theo đường chính ngạch,
giảm bớt rủi ro.
Nguyễn
Bình