Nước mắm Long Hải - Nét tinh hoa của nước mắm truyền thống Bà Rịa Vũng Tàu:
02/01/2024 - 09:39 | Tin tức, sự kiện trong tỉnh
Gian hàng Bà
Rịa – Vũng Tàu ấn tượng với sản phẩm nước mắm truyền thống của Cơ
sở nước mắm truyền thống Long Hải, không chỉ mang đến cho người tiêu
dùng mặt hàng nước mắm truyền thống nguyên chất, nhớ lại hương vị
xưa, mà còn ấn tượng với khách thăm quan bởi sự chuyên nghiệp trong
khâu dàn dựng, meket, giới thiệu sản phẩm, cũng như các công đoạn để
người dân sản xuất ra được nước mắm truyền thống. Tới thăm quan gian
hàng Bà Rịa - Vũng Tàu khách thăm quan không chỉ mua sắm hàng hóa,
mà còn được Chị Nguyễn Thị Chiến – Chủ cơ sở nước mắm truyền thống
Long Hải giới thiệu lịch sử, quy trình sản xuất ra nước mắm truyền
thống cũng là địa điểm check in cho khách thăm quan.
Theo Chị Nguyễn Thị Chiến với tâm huyết đem lại
giá trị xưa, tôi đã tìm hiểu quy trình và sản xuất nước mắm truyền thống. Với
quy trình cá + muối sạch Bà Rịa ủ trong vòng 12 – 15 tháng, không sử dụng phụ
gia thực phẩm. Nước mắm Long Hải luôn có độ đạm cao, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Mắm truyền thống Long Hải quy trình ủ chựơp sạch lên men tự nhiên , nguyên
chất, kết tinh từ cá cơm tươi và muối
biển. Nước mắm được bảo quản bởi hàm lượng muối tự nhiên trong mắm để càng lâu
càng ngon, hàm lượng đạm toàn phần từ cá, thơm ngon trọn vị truyền thống, đậm
đà, mặn mà, trong gian bếp của mọi nhà “Nứớc mắm truyền thống Long Hải” luôn
tận tâm vì sức khỏe cộng đồng.
Việc các doanh nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu tham gia Chương trình “Tinh hoa làng nghề và đặc sản vùng miền năm 2023” ngoài việc quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ, đầu ra cho sản phẩm còn quảng bá vẻ đẹp, nét tinh hoa của các ngành nghề đặc trưng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Thảo
Nguyên