Một số lưu ý về phụ gia thực phẩm tại Singapore
12/09/2024 - 14:37 | Giá cả, thông tin thị trường
Sibutramine
là thành phần trong thuốc giảm cân và chỉ được phép sử dụng khi có chỉ định của
bác sỹ. Sibutramine đã bị cấm tiêu thụ tại Singapore kể từ năm 2010 do nguy cơ
gây đau tim, đột quỵ và một số vấn đề về rối loạn hệ thần kinh trung ương cho
người sử dụng.
Theo
Mục 15 của Đạo luật Kinh doanh thực phẩm của Singapore, việc phân phối thực phẩm
không an toàn tại Singapore là bất hợp pháp. Bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào
vi phạm bất kỳ điều khoản nào của Đạo luật này đều là phạm pháp và bị kết án với
mức tiền phạt không quá 5.000 SGD; trường hợp bị kết án lần thứ hai hoặc các lần
tiếp theo, mức phạt là không quá 10.000 SGD hoặc/và phạt tù không quá 3 tháng.
SFA cho biết sẽ thực hiện các biện pháp nghiêm khắc đối với bất kỳ cá nhân,
doanh nghiệp bán hay cung cấp các sản phẩm thực phẩm không an toàn, có pha trộn
với các chất bị cấm.
Theo
ông Cao Xuân Thắng, Tham tán thương mại, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại
Singapore cho biết, Singapore là thị trường có yêu cầu cao, khắt khe về an toàn
thực phẩm. Việc cập nhật, nắm rõ, chính xác các quy định của sở tại về thực phẩm
là yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất trong việc sản xuất và xuất khẩu các sản
phẩm thực phẩm sang thị trường Singapore.
Các
chất phụ gia thực phẩm được phép sử dụng trong sản phẩm thực phẩm nhập khẩu hay
sản xuất để bán tại Singapore được quy định trong Quy định về thực phẩm của nước
này (Food Regulation).
Các
doanh nghiệp có thể tham khảo Quy định về thực phẩm của Singapore và tài liệu
hướng dẫn của SFA về các chất phụ gia được phép (tại link bên dưới). Các doanh
nghiệp thực phẩm Việt Nam nên thường xuyên tự kiểm tra thành phẩn trong sản phẩm
của mình, đảm bảo chỉ dùng các phụ gia thực phẩm được phép và hàm lượng sử dụng
nằm trong mức tối đa cho phép theo quy định của Singapore./.
Link tài liệu:
·
https://sso.agc.gov.sg/SL/SFA1973-RG1
DNT
(nguồn: moit.gov.vn)