Lưu ý khi ký hợp đồng bán tiêu, điều với một doanh nghiệp Tây Ban Nha

04/03/2024 - 14:29 | Thông tin doanh nghiệp cần biết

Lưu ý khi ký hợp đồng bán tiêu, điều với một doanh nghiệp Tây Ban Nha

Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha vừa có thông tin về việc một doanh nghiệp Tây Ban Nha mua hạt điều, hạt tiêu Việt Nam rồi viện lý do chây ì thanh toán.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha, trong thời gian qua, Thương vụ có nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp trong nước kinh doanh xuất khẩu hạt điều và hạt tiêu về 1 doanh nghiệp Tây Ban Nha với thông tin liên hệ cụ thể sau:

·         Công ty ISASA SIGLO XXI, S.L.

·         Người đại diện: ông Manuel Gil hoặc bà Annie

·         Trụ sở: CALLE RIOGORDO, NAVE 4, ESTRELLA, 29006 MALAGA, SPAIN

·         Điện thoại: +34 617 36 75 03; +34 689 77 10 04

·         Email: info@isasaexport.com; isasa@isasaexport.com

·         Website: https://isasaexport.com/en/home/

Doanh nghiệp Tây Ban Nha này viện lý do hàng của doanh nghiệp Việt Nam không bảo đảm chất lượng hàng hóa tại cảng đến hay bị lâm vào tình trạng thua lỗ do giá thị trường sở tại sụt giảm nên đã không thực hiện đúng theo hợp đồng mua bán, cụ thể là chậm trễ, chây ì trong thanh toán nốt tiền hàng.

Thực tế này đã gây khó khăn, tổn hại thời gian, chi phí lưu kho và phải kéo hàng về đối với doanh nghiệp Việt Nam.

Vì vậy, Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha cảnh báo tới các doanh nghiệp trong nước cần lưu ý khi ký kết thực hợp đồng mua bán với doanh nghiệp Tây Ban Nha nêu trên. Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha cũng đề nghị doanh nghiệp trong nước tăng cường phối hợp với Thương vụ trong việc xác minh doanh nghiệp nước sở tại trước khi đi đến ký kết hợp đồng mua bán nhằm giảm thiểu rủi ro gặp phải đối tác lừa đảo hay không thực hiện đúng hợp đồng.

DNT (nguồn: Bộ Công Thương VN).