Hơn 200 đơn vị tham dự triển lãm quốc tế Thủy sản Vietfish 2023

25/08/2023 - 15:34 | Xúc tiến thương mại

Ngày 23/8, Triển lãm quốc tế Thủy sản Vietfish 2023 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, Quận 7, TP Hồ Chí Minh). Tham dự triển lãm có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến.

           Với chủ đề “Điểm đến Kết nối Chất lượng”, Vietfish 2023 quy tụ hơn 200 đơn vị triển lãm với trên 420 gian hàng của 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự đa dạng các lĩnh vực. Khách tham dự có thể trải nghiệm trực tiếp các mô hình, công nghệ và đánh giá trực tiếp chất lượng thủy sản thông qua các sản phẩm tươi sống hoặc chế biến sản tại gian hàng. Người tiêu dùng Việt Nam có dịp tìm hiểu và thưởng thức những sản phẩm thủy sản 100% Việt Nam đạt những tiêu chuẩn cao nhất về an toàn thực phẩm, cung cấp đến 165 quốc gia trên thế giới.

          Vietfish là hội chợ triển lãm chuyên ngành thủy sản mang tầm quốc tế lớn nhất Việt Nam với sứ mệnh là “Ngôi nhà thủy sản châu Á”. Đây là một sự kiện lớn, chuyên nghiệp với quy mô quốc tế cho các nhà quản lý, nhà bán lẻ, nhà cung cấp, đơn vị sản xuất, chế biến và xuất khẩu thủy sản cùng gặp gỡ, giới thiệu các sản phẩm mới, công nghệ mới, hợp tác sản xuất, xuất khẩu. Vietfish 2023 là nơi để các doanh nghiệp thủy sản tiếp cận những tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ phụ trợ cho ngành Thủy sản.

          Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho rằng cùng với suy thoái kinh tế toàn cầu khiến cho tổng cầu giảm, dẫn đến giá trị xuất khẩu thủy sản các mặt hàng chủ lực của Việt Nam giảm mạnh. Trong khi đó, tiêu thụ hải sản trong nước đang dần tăng lên và Việt Nam trở thành thị trường tiềm năng cho các cường quốc xuất khẩu hải sản như Na Uy, Canada, Mỹ...

          Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến tin tưởng Vietfish 2023 sẽ tiếp nối những thành công trong các năm qua, tiếp tục khẳng định chất lượng chính là thước đo giá trị của thủy sản Việt Nam trên thị trường thế giới bên cạnh nâng cao tỉ trọng sản phẩm chế biến sâu, đa dạng và tiện lợi.

          Trong khuôn khổ của triển lãm, sự kiện cũng mang đến chuỗi chương trình hội thảo chuyên sâu nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cập nhật thông tin mới nhất về thị trường kinh doanh thủy sản; những xu hướng tiêu dùng mới nhất; những giải pháp tiến bộ hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đối tác và mở rộng mạng lưới phân phối, tiêu thụ sản phẩm.

          Song song hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm, Vietfish 2023 sẽ bố trí các khu vực dành riêng cho hoạt động trình diễn ẩm thực mua sắm, nếm thử sản phẩm do các gian hàng và Ban tổ chức tổ chức.

          Việt Nam với lợi thế cạnh tranh về vị trí địa lý, tiềm lực nguồn cung ứng thủy hải sản dồi dào, hiện là top 3 xuất khẩu thủy sản trên thị trường quốc tế, triển lãm Vietfish do VASEP tổ chức có ý nghĩa quan trọng dối với các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam, không chỉ các doanh nghiệp lớn mà còn có các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty khởi nghiệp với mục tiêu giới thiệu sản phẩm mới, thử nghiệm thị trường để đưa sản phẩm và dịch vụ đến gần hơn với người tiêu dùng và ngoài nước.

          Triển lãm Vietfish 2023 diễn ra từ ngày 23-25/8, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp trong ngành thủy sản và gia tăng trải nghiệm văn hóa.  

                                                VTH (Nguồn:www.dangcongsan.vn)