Hội Nông dân huyện Châu Đức: Tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền kiến thức về sản xuất nông sản an toàn

16/10/2024 - 13:55 | An toàn thực phẩm

Nhằm tuyên truyền cho hội viên nông dân có thêm kiến thức về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và một số quy định về an toàn thực phẩm

Đầu tháng 10/2024 vừa qua, Hội Nông dân huyện Châu Đức đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu  tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền kiến thức về sản xuất nông sản an toàn cho 100 học viên là cộng tác viên, tuyên truyền viên, hội viên nông dân đang sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại địa phương. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thao, Phó Trưởng phòng nghiệp vụ Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh truyền đạt các nội dung:


                                    Đồng chí Nguyễn Thị Thao, Phó Trưởng phòng nghiệp vụ Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn.


- Các kiến thức cơ bản về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng;

- Một số nội dung kiến thức về an toàn thực phẩm; chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn; phương pháp chế biến thức ăn tốt cho sức khỏe; cách chẩn đoán, xử lý và phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm;

- Kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm; chia sẻ một số mô hình sản xuất, kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm;

- Luật An toàn thực phẩm và các thông tư, văn bản có liên quan.

Thông tư, văn bản có liên quan trong quá trình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nông sản.

 

                                                                           NGUYỄN NGỌC LINH  (HND huyện Châu Đức)