Hội chợ Làng nghề và các sản phẩm OCOP Việt Nam trực tuyến năm 2021

07/12/2021 - 09:39 | Xúc tiến thương mại

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, vì vậy Hội chợ Làng nghề và các sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2021 sẽ được tổ chức theo hình thức online, diễn ra tập trung trong 5 ngày từ 21-25/12/2021 với quy mô 50 gian hàng trực tuyến.

Hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam là sự kiện thường niên của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Cục chế biến và Phát triển thị trường Nông sản, Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn tổ chức.

Với chủ đề “Làng nghề Việt Nam trong Kinh tế số”, Hội chợ Làng nghề và các sản phẩm OCOP Việt Nam trực tuyến năm 2021  được tổ chức nhằm ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng một nền tảng trực tuyến cho hoạt động xúc tiến thương mại trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn; Quảng bá, tuyên dương các làng nghề truyền thống, giới thiệu về tiềm năng và năng lực của mình trong lĩnh vực nông nghiệp, xúc tiến thu hút đầu tư phát triển ngành nông nghiệp của địa phương.                                                                       

Hội chợ được xây dựng dưới hình thức trực tuyến với các tính năng cho phép kết nối trong thời gian thực giữa những người tham dự, nhà tổ chức, và các đơn vị tham gia gian hàng tại Hội chợ trực tuyến. Giao diện của Hội chợ Làng nghề trực tuyến 2021 sẽ được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng việt và tiếng anh. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, được mô phỏng một mô hình hội chợ trực tiếp dưới hình thức 3D, giao diện của Hội chợ trực tuyến sẽ tạo môi trường thân quen cho khách hàng thăm quan, thuận tiện cho tìm hiểu thông tin tại mỗi khu vực chức năng, tương tác với các doanh nghiệp tham gia gian hàng thông qua các công cụ kết nối trực tuyến.

Hội chợ xây dựng quy chế, quản lý, vận hành hội chợ cũng như các hoạt động giao dịch hoạt động trực tiếp, phương án hướng dẫn, tập huấn đối tượng tham gia. Ngoài việc tiếp cận các doanh nghiệp, thông tin ngành hàng tại khu vực gian hàng, khách thăm quan có thể tham gia các sự kiện trực tuyến bên lề, tìm hiểu các thông tin chào mua - chào bán sản phẩm nông nghiệp.

            Trong thời gian diễn ra Hội chợ Làng nghề và các sản phẩm OCOP Việt Nam trực tuyến năm 2021, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp sẽ phối hợp với Cục chế biến và Phát triển thị trường Nông sản, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển Nông thôn và một số đơn vị liên quan tổ chức chương trình Hội nghị “Kết nối tiêu thụ sản phẩm làng nghề truyền thống” theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom. Dự kiến chương trình sẽ diễn ra vào ngày 21/12/2021 với quy mô khoảng 100-150 đại biểu tham dự. Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ bố trí các phòng họp giao thương theo nhóm và giao thương 1:1 cho các doanh nghiệp có nhu cầu trao đổi, đàm phán trực tiếp. Các phòng tổ chức Hội nghị, Diễn đàn sẽ được tích hợp với các công cụ họp trực tuyến như Zoom, MS Team, Google Hangout, YouTube, Vimeo...

            Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp trân trọng kính mời các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước đăng ký tham gia Hội chợ và các sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

+ Đăng ký gian hàng Hội chợ

Phòng Hội chợ triển lãm: 0243 755 5458 (Máy lẻ:19,25 )

Hoặc liên hệ trực tiếp: Mrs. Hồng Ánh: 0944 556 282

Email: honganhxttm@gmail.com

+ Đăng ký tham dự các sự kiện Hội chợ

Phòng Truyền thông và Sự kiện: 0243 755 5458 (Máy lẻ: 17, 18)

Hoặc liên hệ trực tiếp: Mr. Đào Minh Lập: 0943 929 968

Email: daominhlap@gmail.com

 

Kim Khánh