Gia vị Việt Nam bị Châu Âu cảnh báo tăng gấp 7 lần
22/01/2025 - 09:30 | An toàn thực phẩm
Trong đó, Việt Nam ghi nhận số lượng
cảnh báo nhiều nhất với 21 trường hợp, tăng gấp 7 lần so với 2023. Ớt là sản
phẩm bị cảnh báo nhiều nhất với 11 cảnh báo, quế (7 cảnh báo, trong đó 3 về dư
lượng chì), hồ tiêu có 1 cảnh báo vi khuẩn Samonella. Sau Việt Nam là Ấn Độ với
16 trường hợp, Indonesia là 8, Trung Quốc có 4…
Cũng trong năm 2024, đã có 481 cảnh báo
từ Hoa Kỳ đối gia vị nhập khẩu vào nước này, tăng 39,4% so với năm 2023 (tăng
136 trường hợp) gồm quế tăng 26 trường hợp, ớt tăng 16 và hồ tiêu tăng 6 trường
hợp. Tổng cộng có 49 cảnh báo đối với hồ tiêu, 37 trường hợp đối với quế và 34
trường hợp đối với ớt.
Gia vị Việt Nam nhập khẩu vào Hoa Kỳ ghi
nhận 15 cảnh báo, trong đó 6 trường hợp đối với quế (tăng 3 lần so với 2 trường
hợp của năm 2023).
Hải Dương: Sưu tầm, nguồn: https://nongnghiep.vn/gia-vi-viet-nam-bi-chau-au-canh-bao-tang-gap-7-lan-d417776.html