Công nghệ MobiAgri giúp nông dân sành điệu trong sản xuất

23/01/2024 - 10:19 | Thông tin doanh nghiệp cần biết

Công nghệ MobiAgri giúp nông dân sành điệu trong sản xuất

MobiAgri là ứng dụng phát triển dành riêng cho lĩnh vực nông nghiệp, tích hợp hàng loạt công nghệ tiên tiến hàng đầu như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big DATA)… trong chăm sóc, bảo vệ cây trồng. Chỉ với một vài động tác, đưa camera ra trước cây nghi bị bệnh, lập tức đã được "chuyên gia AI" của ứng dụng mobiAgri chẩn đoán bệnh, từ đó tìm ra giải pháp phù hợp để điều trị, ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

Không dừng lại ở đó, ứng dụng này còn kết nối chuyên gia, doanh nghiệp và nông dân trong mảng cung ứng các sản phẩm nông nghiệp, tạo ra chuỗi cung ứng gắn kết đầu vào và đầu ra của sản xuất nông nghiệp. Nhờ thế, ứng dụng giúp cho người làm nông nghiệp dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư tối ưu được chi phí và giảm thiểu sức lao động…Nói cách khác, đây là một trong những sản phẩm tiên phong chuyển đổi số nông nghiệp hiện nay, giúp cung cấp các giải pháp chăm sóc, bảo vệ cây trồng; phát triển thành sàn thương mại nông nghiệp giúp kết nối doanh nghiệp và người nông dân một cách hiệu quả.

Theo đó, mobiAgri còn có những ứng dụng hết sức thiết thực như kiểm tra sức khỏe cây trồng bằng trí tuệ nhân tạo AI, hỗ trợ công tác chẩn đoán và cách điều trị sâu bệnh hại với khả năng nhận diện hơn 1.000 loại cây trồng khác nhau và hơn 500 tác nhân gây hại và sâu bệnh. Từ đó giúp người trồng dễ dàng và tiện lợi trong tra cứu kỹ thuật chăm sóc nhanh và chính xác nhất.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có tính năng Kết nối Hỏi - Đáp cùng chuyên gia. Thông qua tính năng này, người sử dụng ứng dụng có thể đăng ký tư vấn trực tiếp khi gặp phải vấn đề trong sản xuất. Đồng thời, với việc thông tin Khuyến cáo nông vụ & Dự báo thời tiết chuyên sâu, mobiAgri cũng giúp người dùng có thể đưa ra kế hoạch sản xuất chính xác và hiệu quả nhất.

Lài Nguyễn – Chi cục PTNT (Nguồn: tuoitre.vn)