Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2024

06/03/2024 - 15:40 | Thông tin doanh nghiệp cần biết

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Vinh vừa ký ban hành kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 29/2/2024 về tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2024.Các DN, cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm đạt danh hiệu tiêu biểu các cấp được hỗ trợ đầu tư mở rộng sản xuất và quảng bá. Trong ảnh: Khách hàng tham quan tại khu trưng bày sản phẩm của Công ty TNHH SX-TM Khang Việt Tiến, huyện Long Điền do nguồn khuyến công quốc gia hỗ trợ xây dựng.Theo đó, đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân trực tiếp đầu tư, sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh (riêng TP. Vũng Tàu chỉ áp dụng cho xã Long Sơn). Các sản phẩm tham gia được chia thành các nhóm: Sản phẩm thủ công mỹ nghệ; sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm; sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí; nhóm sản phẩm khác.

Việc bình chọn được dựa trên các tiêu chí đáp ứng thị trường và khả năng phát triển sản xuất; kinh tế - kỹ thuật - xã hội và môi trường; văn hóa, tính thẩm mỹ và một số tiêu chí khác.

Dự kiến thời gian bình chọn sản phẩm cấp huyện trong tháng 3-4/2024; cấp tỉnh tháng 5-6/2024 và cấp khu vực phía Nam trong Quý III/2024.

Các sản phẩm công nghiệp nông thôn được công nhận tiêu biểu các cấp sẽ được hưởng các quyền lợi như quảng bá trên các phương tiện truyền thông, in hoặc dán biểu tượng, logo của chương trình lên sản phẩm; tiếp cận các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước; ưu tiên xét hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công…

Thảo Nguyên (Nguồn báo Bà Rịa – Vũng Tàu)