Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhiều hoạt động kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (01/4/1959- 01/4/2021)

06/04/2021 - 10:17 | Tin tức, sự kiện trong tỉnh

Nhằm tuyên truyền cho người dân và cán bộ công chức trong ngành về mục đích, ý nghĩa của ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam. Đồng thời tái tạo, khôi phục, bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên, tăng mật độ quần thể các giống loài thủy sản đã bị khai thác quá mức. Qua đó, tạo sự cân bằng sinh thái, ổn định quần thể giống loài trong các thủy vực, lưu vực tự nhiên. Hoạt động cũng nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt việc nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm, chấp hành đúng và đầy đủ các quy định của Nhà nước, góp phần chung tay xây dựng mục tiêu phát triển ngành thủy sản theo hướng bền vững.

Ngày 01/4/2021 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp cùng các ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức hoạt động thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, gần 7.000 con cá giống các loại như mú, chim vây vàng, chẽm, tôm sú và 100 kg cá lóc, cá rô đồng đã được thả xuống các địa điểm như Khu tượng đài Tàu Không số xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc; Ngã ba sông Mũi Giui, xã Long Sơn, TP.Vùng Tàu; hồ Quang Trung và hồ An Hải huyện Côn Đảo, tổng kinh phí cho đợt tổ chức thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản gần 176 triệu đồng, được trích từ ngân sách tỉnh.

Ngoài hoạt động thả cá, Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các địa phương đã tuyên truyền kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959- 1/4/2021) bằng nhiều hình thức: Loa, đài phát thanh… với các nội dung: phong trào toàn dân tham gia bảo vệ, phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác bảo tồn, bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Nguyễn Bình