Quy định về quản lý vận hành đội lái xe chuyên trách vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu thuộc Khu KTCK Đồng Đăng-Lạng Sơn trong thời gian phòng chống dịch bệnh COVID -19

04/06/2021 - 14:44

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, ngày 6/4/2020 Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Quyết định số 54/QĐ-BQLKKTCK về quản lý, vận hành đội lái xe chuyên trách vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu thuộc Khu KTCK Đồng Đăng-Lạng Sơn trong thời gian phòng chống dịch bệnh COVID -19;

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản xin thông báo một số nội dung liên quan đến công tác quản lý, vận hành đội lái xe chuyên trách vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu thuộc Khu KTCK Đồng Đăng-Lạng Sơn trong thời gian phòng chống dịch bệnh COVID -19 cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm sản và thủy sản trên địa bàn tỉnh biết để có kế hoạch sản xuất, vận chuyển hàng hóa:

1. Lái xe có tên trong danh sách Đội lái xe chuyên trách do Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn Quyết định thành lập, thống nhất danh sách với phía Trung Quốc có đủ các điều kiện về kết quả xét nghiệm PCR âm tính COVID-19; được phát Thẻ lái xe chuyên trách do Trung tâm Quản lý cửa khẩu cấp; có giấy phép lái xe phù hợp với phương tiện điều khiển và có giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định, được vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu.

2. Lái xe sinh hoạt tại Khu quản lý tập trung được chỉ định trong khu vực cửa khẩu; chịu sự kiểm tra, theo dõi về y tế, đo thân nhiệt hàng ngày; thời gian không điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa sang Trung Quốc phải ở tập trung tại địa điểm đã bố trí nêu trên để bảo đảm yêu cầu về phòng chống dịch theo quy định.

3. Chủ động đăng ký danh sách với các Chủ doanh nghiệp kinh doanh bến bãi để được điều tiết công việc lái xe hợp lý.

4. Tuân thủ nội quy, quy định và chỉ dẫn của các lực lượng chức năng khi ra vào cửa khẩu trong thời gian phòng chống dịch bệnh.

5. Khi lái xe sang Trung Quốc, mặc trang phục bảo hộ y tế theo quy định trước khi xuất cảnh (bao gồm quần áo bảo hộ, khẩu trang, găng tay...), khi về phải tháo bỏ đúng nơi quy định; Điều khiển phương tiện theo đúng chỉ dẫn, tuân thủ các nội quy, quy định của các cơ quan chức năng phía Trung Quốc. Kịp thời thông báo thông tin cho các lực lượng chức năng tại cửa khẩu khi phát sinh các vụ việc ảnh hưởng đến an ninh trật tự; cam kết chịu trách nhiệm khi để mất mát hàng hóa, vận chuyển hàng cấm, gây tai nạn, hư hỏng phương tiện hoặc có hành vi vi phạm các quy định pháp luật của hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

6. Giá cả dịch vụ, phương thức thanh toán tiền công lái xe qua lại khu vực cửa khẩu thực hiện theo hình thức thỏa thuận giữa chủ hàng, doanh nghiệp và thành viên Đội lái xe nhưng không được cao hơn mức giá thông báo của cơ quan quản lý nhà nước trên cơ sở kết quả đã hiệp thương.

Chi cục xin trân trọng thông báo.

Kim Khánh